Cách phòng tránh các sự cố khi sử dụng cẩu trục
14:10 - 24/05/2022 486

Cẩu trục là thiết bị nâng hạ phổ biến, đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nặng. Để giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống cẩu trục, bạn cần biết cách phòng tránh các sự cố khi sử dụng cẩu trục. Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi sẽ giúp các bạn có những lưu ý để tránh gặp rủi ro khi vận hành.

Cách phòng tránh các sự cố khi sử dụng cẩu trục

Đảm bảo rằng cẩu trục của bạn được thiết kế phù hợp với chế độ làm việc và yêu cầu sử dụng

Mọi cấu tạo trên cẩu trục được đánh giá cho một khả năng chịu tải cụ thể – nếu cẩu trục của bạn không được chế tạo để đáp ứng nhu cầu nâng thực tế của bạn, nó có thể dẫn đến hao mòn hoặc hỏng hóc sớm. Nếu bạn sử dụng cẩu trục quá tải hoặc sử dụng nó trong những trường hợp mà nó không được thiết kế  — chỉ vì bạn muốn tiết kiệm một vài triệu đồng — cuối cùng bạn sẽ phải chi nhiều hơn cho việc sửa chữa và các chi phí liên quan đến việc nâng cấp và hiện đại hóa các bộ phận của cẩu trục .

Xem xét môi trường hoạt động khi thiết kế và chế tạo cẩu trục của bạn

Môi trường nơi sử dụng cẩu trục có thể đóng một vai trò quan trọng đối với tuổi thọ của cầu trục và các bộ phận của cẩu trục. Các yếu tố môi trường như nhiệt độ cao, sự hiện diện của hóa chất hoặc khói, hơi nước, bụi hoặc độ ẩm dư thừa có thể yêu cầu các lớp phủ kim loại đặc biệt để bảo vệ và nâng cao tuổi thọ hoạt động của cẩu trục.

Nếu những yếu tố này không được tính đến trong quá trình thiết kế và báo giá, thì các bộ phận của cẩu trục có thể bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn, oxy hóa và các bộ phận có thể bị bám đầy bụi bẩn.

Kiểm tra cẩu trục của bạn thường xuyên

Kiểm tra thường xuyên là một trong những hình thức bảo dưỡng phòng ngừa tốt nhất. Việc duy trì bảo dưỡng thường xuyên giúp xác định các vấn đề sớm hơn và cho phép bạn thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận bị mòn trước khi chúng gây ra gián đoạn lớn cho sản xuất hoặc hỏng hóc thiết bị.

Việc kiểm tra cẩu trục thường xuyên không chỉ giúp bạn tuân thủ theo các yêu cầu của cơ quan kiểm định thiết bị nâng mà còn giúp giữ cho thiết bị cần trục hoạt động ở hiệu suất cao nhất, giúp giữ an toàn cho nhân viên của bạn, giúp giảm thời gian, giảm chi phí và kéo dài thời gian tuổi thọ của thiết bị.

Tuân theo khuyến nghị của nhà sản xuất về bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên

Bạn sẽ nhận được sổ tay hướng dẫn hoặc sổ thời gian bảo dưỡng từ nhà sản xuất cẩu trục của bạn. Các khuyến nghị dịch vụ của nhà sản xuất được cung cấp dựa trên chu kỳ làm việc và công suất của cẩu trục cụ thể của bạn, vì vậy hãy tuân thủ các khuyến nghị của nhà sản xuất về bảo dưỡng cẩu trục, cũng như khoảng thời gian thay dầu bôi trơn.

Lắp đặt một cẩu trục trong cơ sở của bạn là một khoản đầu tư lớn về tiền bạc. Tuy nhiên, đó cũng là khoản đầu tư vào sự an toàn của nhân viên, cũng như đầu tư vào việc nâng cao hiệu quả của quy trình sản xuất và quy trình làm việc của bạn.

Qua thông tin trên, hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về những loại vấn đề hoặc sự cố bạn có thể gặp phải với hệ thống cẩu trục và bạn có thể làm gì để giảm thiểu rủi ro hỏng hóc khi sử dụng chúng.

Xem thêm tại:

http://www.chetaomayninhbinh.com.vn/gioi-thieu/cong-ty-co-phan-che-tao-may-ninh-binh-234.html

Quý đối tác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY NINH BÌNH

- Địa chỉ: Phố Phúc Thịnh, phường Bích Đào, Tp. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

- Điện thoại/ Fax: 02293854159

- Website: chetaomayninhbinh.com.vn

Scroll