Cảng biển thường sử dụng cẩu trục nào?
10:33 - 20/01/2022 975

Cẩu trục là loại thiết bị nâng hạ được dùng phổ biến trong ngành cơ khí nói chung và các công trình nhà máy sản xuất nói riêng. Tuy nhiên, đối với mỗi địa hình và môi trường, cẩu trục được phân loại và có cấu tạo khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng. Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu tại cảng biển thường sử dụng cẩu trục nào nhé!

Cẩu trục là thiết bị dùng để điều động hàng hóa, vật dụng từ nơi này đến nơi khác hoặc ghép các hạng mục nặng khác nhau thành một hạng mục chính duy nhất, hay dùng để bốc dỡ hàng hóa với tải trọng lớn. Có thể nói, cẩu trục là trợ thủ đắc lực cho các cảng. Tuy nhiên không phải loại cẩu trục nào cũng được sử dụng đối với cảng biển, bến tàu. Dưới đây, cùng phân loại các cẩu trục được dùng tại môi trường, địa hình này.

Cảng biển thường sử dụng cẩu trục nào?

  1. Cổng trục giàn

Cổng trục giàn cho cảng biển hay còn gọi là cẩu QC hay cần trục giàn. Cần trục giàn có thể di chuyển từ trái qua phải theo phương thẳng đứng, rất thuận tiện và linh hoạt trong quá trình làm việc.

Cổng trục giàn

  1. Cẩu container

Cẩu container là loại cẩu lớn được đặt tại cầu tàu, bến cảng, thường được lắp đặt tại các cảng container chuyên dụng. Đây là cẩu chuyên dụng để bốc dỡ vật tư máy móc... tại bến cảng, cửa biển, dùng trong công việc mục đích cẩu vật tư máy móc... từ tàu có tải trọng lớn lên trên bờ. Ngoài ra, cẩu container còn được được dùng để bốc dỡ vật tư máy móc... siêu trường, siêu trọng.

Cẩu container

  1. Cẩu điện thủy lực

Cẩu điện thủy lực là thiết bị nâng hạ, thường được dùng tại cảng biển để nâng hạ, bốc dỡ hàng hóa với nhiều khả năng nâng và tầm với cao. Cẩu điện thủy lực có thể chịu được chu kỳ hoạt động dài hơn, tốc độ và điều khiển tời nhanh hơn nên chu kỳ nâng hạ hiệu quả hơn.

 

Cẩu điện thủy lực

 

  1. Cẩu sắp xếp container

Là loại cẩu di động sử dụng để sắp xếp container trong bãi container của cảng. Loại cẩu này cấu trúc gồm một khung có chân đế gắn vào bánh lăn trên ray hoặc bánh lăn cao su và một xe điện con (trolley) di chuyển dọc khung dầm.

Cẩu sắp xếp container

  1. Cẩu trục chân đế 

Cẩu trục chân đế là loại cẩu dùng để cẩu hàng bách hóa, và có thể dùng để cẩu container khi cần thiết, sử dụng phổ biến tại các cảng biển, cảng sông, nhà máy đóng tàu. Lợi thế của loại cẩu này là có thể quay trở dễ dàng, và linh hoạt trong việc chọn vị trí nhấc cũng như đặt container mà không cần di chuyển. Có 2 loại cẩu trục chân đế phổ biến nhất, đó là: cẩu trục chân đế di chuyển được và cẩu trục chân đế không di chuyển được. 


Cẩu trục chân đế

  1. Cẩu gầu ngoạm

Cẩu gầu ngoạm là thiết bị nâng hạ của ngành cơ khí, chế tạo công nghiệp. Thiết bị này thường dùng để dỡ các nguyên liệu rời như than, quặng, phốt phát... từ hầm hàng, đổ vào các thùng chứa, sau đó được đưa vào băng chuyền để chuyển đến nơi chứa hàng hoặc bốc lên các phương tiện vận tải khác như ô-tô, tàu hỏa... 

Cẩu gầu ngoạm

Nhà sản xuất và nhà cung cấp cẩu trục cảng biển

Điều quan trọng và cần thiết là lựa chọn hợp tác với nhà sản xuất cẩu trục hàng đầu để có được những thiết bị nâng hạ chất lượng. Nhằm đảm bảo công việc vận chuyển sản phẩm an toàn, tốc độ và đáng tin cậy. Công ty Cổ phần chế tạo máy Ninh Bình đã hoạt động trong nhiều năm qua, có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, chế tạo và lắp ráp tùy chỉnh các loại cẩu trục khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm tại:

http://www.chetaomayninhbinh.com.vn/gioi-thieu/cong-ty-co-phan-che-tao-may-ninh-binh-234.html

Quý đối tác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY NINH BÌNH

- Địa chỉ: Phố Phúc Thịnh, phường Bích Đào, Tp. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

- Email: congtychetaomayninhbinh@gmail.com

- Website: chetaomayninhbinh.com.vn

Scroll