Cổng trục dầm đơn
10:48 - 06/06/2022 377

Cổng trục dầm đơn là thiết bị nâng hạ có kết cấu một dầm chính và được liên kết vào dầm biên thông qua bốn chân cổng trục để giữ thăng bằng, hoạt động dựa vào palang nâng hạ, di chuyển nhờ hệ đường ray đặt trên mặt đất của bãi đất trống hoặc trong nền nhà máy,… Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu rõ tất tần tật cổng trục dầm đơn nhé!

 

1. Cổng trục dầm đơn là gì?

Cổng trục dầm đơn hay còn gọi là cổng trục một dầm, là một trong những loại thiết bị nâng hạ sử dụng phổ biến. Cổng trục dầm đơn chủ yếu hoạt động cho các thao tác ngoài trời như: trong ngành công nghiệp khai thác đá, ngành bê tông sản xuất cọc ống, ngành sản xuất thép…. hoặc ở các nhà xưởng có kết cấu nhà xưởng và chiều rộng lớn.

Cổng trục dầm đơn có kết cấu một dầm chính và được liên kết vào dầm biên thông qua bốn chân cổng trục để giữ thăng bằng, hoạt động dựa vào palang nâng hạ, di chuyển nhờ hệ đường ray đặt trên mặt đất của bãi đất trống hoặc trong nền nhà máy,…

Cổng trục dầm đơn

2. Cấu tạo của cổng trục dầm đơn

Kết cấu dầm chính của cổng trục dầm đơn rất đa dạng, có thể sử dụng dầm tổ hợp hàn, dầm thép cán nóng dạng hộp (chữ nhật), H đúc, v.v… nhưng vẫn đảm bảo dầm chịu lực (dầm chính) là một dầm (dầm đơn). Đối với cổng trục còn chia làm hai loại:

  • – Cổng trục dầm đơn không có công xôn: là loại cổng trục mà giới hạn làm việc ngang nằm bên trong chân cổng trục.
  • – Cổng trục dầm đơn có công xôn: là loại cổng trục mà giới hạn làm việc năm ngoài chân cổng trục (1 bên hoặc 2 bên) có chiều dài không giới hạn (tuy nhiên khuyến khích dưới 10 mét cho 1 bên).

Chân cổng trục: hai đầu dầm chính được liên kết với chân cổng để truyền lực từ dầm chính xuống dầm biên: nhiệm vụ của chân cổng trục là để tăng chiều cao của hệ thống cổng trục.

Dâm biên: sau khi liên kết giữa dầm chính vào chân cổng trục. Thì chân cổng trục sẽ liên kết với dầm biên thông qua các tấm bảng mã. Nhiệm vụ của  dầm biên là bộ phận chịu trách nhiệm di chuyển hệ cổng trục trên đường ray đã lắp đặt sẵn ở nền đất.

Thiết bị Palang(Con lợn): Được treo phía dưới cầu trục, nó di chuyển ngang theo dầm chính. Palang là bộ phận tác động trực tiếp lên hàng hóa dựa vào hệ tầng cáp cuốn – nhả. Các loại palang chủ yếu được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là: Samsung, Sungdo, Hitachi,….

Mỗi loại palang lại có tính năng và giá thành khác nhau, các bạn nên tư vấn kỹ khi quyết định đầu tư. tránh mua phải những loại hàng hóa kém chất lượng.

Tùy vào điều kiện hoạt động mà người sử dụng có thể lắp đặt (Palang cáp điện hoặc Palang xích điện).

Hệ cấp điện cho cổng trục dầm đơn: Nguồn cấp điện dọc có hai loại:

  • Loại 1 là tang cuốn cáp điện (loại dùng đối trọng, loại dùng motor cuốn cáp, lò xo,…) thường sử dụng ở ngoài trời không có trụ hoặc cột, sử dụng dây cáp điện dẹt loại mềm (An Thịnh có cung cấp toàn bộ dây điện (Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc…) cho tang cuốn cáp).
  • Loại 2: là loại ray 3P-50A, 3P-75A, 3P-100A,… tùy vào tải trọng và chiều dài của cổng trục mà sẽ chọn loại cung cấp phù hợp

Hệ thống C – Track và ray điện dọc 3P-50A, 3P-75A, 3P-100A,…sẽ chịu trách nhiệm cung cấp điện cho palang nâng hạ.

3. Thông số kỹ thuật cơ bản của cổng trục dầm đơn.

  • Tải trọng tiêu chuẩn: 1 tấn – 10 tấn 
  • Khẩu độ lý tưởng: 3 mét – 30 mét.
  • Chiều cao thích hợp: 2 mét đến 25 mét
  • Chiều dài đường chạy: Không giới hạn

Với kết cấu phù hợp hoạt động được ở các khu đất trống hoặc trong nhà xưởng lớn mà không có cột, chi phí đầu tư thấp, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà máy: khai thác đá, khai thác khoáng sản, sản xuất và chất bê tông cọc ống, ống cống bê tông, chất hàng và nhận hàng tole thép ở các bãi tập kết…..

Với hệ thống nhà xưởng hiện đại, cùng đội ngũ công nhân viên có kinh nghiệm trong nghề cơ khí chế tạo. Chúng tôi cam kết đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm cổng trục dầm đơn chất lượng, chi phí hợp lý nhất.

Cổng trục dầm đơn

4. Thời gian chế tạo và lắp đặt cổng trục dầm đơn.

  • Gia công chế tạo sản phẩm

Để chế tạo một bộ cổng trục dầm đơn, cần một thời gian nhất định để lên phương án sản xuất. Nó phụ thuộc vào điều kiện sản xuất, kinh nghiệm chế tạo của người quản lý. Tuy nhiên, với hệ thống nhà xưởng hiện đại, đội ngũ cán bộ – công nhân viên có tay nghề cao, chúng tôi cam kết hoàn thành sản phẩm trong khoảng thời gian từ 20-25 ngày. Đối với những đơn hàng yêu cầu tiến độ gấp, sẽ có phương án để đáp ứng nhanh nhất nhu cầu sử dụng của đơn vị đầu tư.

  • Lắp đặt cổng trục dầm đơn

Đây là khâu quan trọng trước khi bàn giao đưa vào sử dụng, tùy thuộc vào địa hình lắp đặt mà thời gian có thể kéo dài từ 3-7 ngày.

5. Chế độ bảo hành cho cổng trục dầm đơn.

Tất cả sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, đều được bảo hành 12 tháng. Trong trường hợp xảy ra sự cố, nếu không khắc phục được sẽ thay mới miễn phí hoàn toàn thiết bị. Sau khi hết hạn bảo hành, đơn vị sử dụng có thể gia hạn thêm gói bảo hành với chi phí là 2% giá trị hợp đồng.

Xem thêm tại:

http://www.chetaomayninhbinh.com.vn/gioi-thieu/cong-ty-co-phan-che-tao-may-ninh-binh-234.html

Quý đối tác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY NINH BÌNH

- Địa chỉ: Phố Phúc Thịnh, phường Bích Đào, Tp. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

- Điện thoại/ Fax: 036.992.5855

- Website: chetaomayninhbinh.com.vn

Scroll