Kỹ sư ngành công nghệ chế tạo máy ra trường làm gì?
8:00 - 18/02/2022 301

Trong thời kỳ công nghệ hiện đại như ngày nay, ngành công nghệ chế tạo máy đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển xã hội. Hầu hết quá trình sản xuất được thực hiện thông qua màn hình máy tính, giúp tiết kiệm nhân công, sức lao động và thời gian. Chính vì vậy, công nghệ chế tạo máy được đánh giá là một trong những ngành có nhu cầu lao động cao ở hiện tại và tương lai. Bạn có biết ngành công nghệ chế tạo máy học gì? Ra làm gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.Ngành công nghệ chế tạo máy là gì?

Có thể nói, ngành công nghệ chế tạo máy là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Trong tiếng anh chuyên ngành, công nghệ chế tạo máy là Machinery Manufacturing Technology, đây là ngành nghiên cứu các nguyên lý vật lý để chế tạo ra các thiết bị, máy móc sử dụng trong đời sống. Chế tạo máy nhằm tối ưu hóa trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Hiện nay, ngành công nghệ chế tạo máy được phục vụ rất nhiều trong công tác thiết kế trong các lĩnh vực sản xuất như phương tiện giao thông, các thiết bị sản xuất, máy móc, đồ dùng gia đình, vũ khí,... Đây là ngành mũi nhọn trong ngành cơ khí hiện nay, được ví như trái tim của quá trình công nghiệp hóa. Vì vậy cơ hội việc làm và phát triển trong tương lai cho sinh viên theo học chuyên ngành này cũng rộng mở hơn.

Kỹ sư ngành công nghệ chế tạo máy ra trường làm gì?

2. Ngành công nghệ chế tạo máy ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ trở thành kỹ sư cơ khí chế tạo có đủ kiến thức, kỹ thuật và năng lực thực hành để thực hiện các nhiệm vụ của một kỹ sư/kỹ thuật viên như:

  • - Người vận hành các thiết bị cơ khí;
  • - Sản xuất, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng các sản phẩm cơ khí, máy móc và dây chuyền thiết bị công nghiệp;
  • - Chế tạo chi tiết máy;
  • - Thiết kế và lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cho sản xuất;
  • - Lập trình gia công máy CNC;
  • - Tham gia gia công sản phẩm tiện, phay, hàn,... tại xưởng nhà máy sản xuất chế tạo;
  • - Tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, các công trình có liên quan;
  • - Ngoài ra, có thể làm việc tại phòng thiết kế, kỹ thuật, dự án ở những viện nghiên cứu, nhà máy, công ty cơ khí, công trình, hoặc làm giảng viên chuyên ngành.

Qua những chia sẻ về ngành công nghệ chế tạo máy ra làm gì, giúp bạn có cái nhìn tổng quát về ngành. Với những thông tin trên, bạn quyết tâm theo đuổi ngành công nghệ chế tạo máy.

Xem thêm tại:

http://www.chetaomayninhbinh.com.vn/gioi-thieu/cong-ty-co-phan-che-tao-may-ninh-binh-234.html

Quý đối tác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY NINH BÌNH

- Địa chỉ: Phố Phúc Thịnh, phường Bích Đào, Tp. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

- Email: congtychetaomayninhbinh@gmail.com

 - Website: chetaomayninhbinh.com.vn

Scroll