Máy phay CNC là gì?
15:09 - 12/03/2022 339

Với thời đại công nghệ, ngành cơ khí đã áp dụng công nghệ kỹ thuật vào hoạt động, cho phép giải quyết nhiều vấn đề và trở nên dễ dàng để phục vụ nhu cầu đời sống. Máy phay CNC là loại máy móc vô cùng hữu ích trong sản xuất công nghiệp.Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu về loại máy phay CNC này nhé!

 

1.Máy phay CNC là gì?

Máy phay CNC là loại công cụ cắt vận hành bằng máy được lập trình và quản lý bởi hệ thống điều khiển số máy tính để loại bỏ chính xác vật liệu khỏi phôi. Máy phay CNC được sử dụng trong quá trình cắt vật liệu như khoan và cắt các bộ phận với độ chính xác cao.

Máy phay CNC là gì?

2.Máy phay CNC hoạt động như thế nào?

Máy phay CNC sử dụng một máy cắt hình trụ quay để di chuyển dọc theo nhiều trục và tạo các khe, lỗ và chi tiết trên vật liệu để biến nó thành một phương tiện hoặc bộ phận cơ khí. Hầu hết các máy CNC hoạt động trên 3 đến 5 trục, mang lại độ chính xác cao hơn và chi tiết hơn.

Máy phay CNC được lắp ráp như một trung tâm gia công ngang và dọc. Các thành phần có thể được chế tạo bằng các vật liệu như nhựa, gốm sứ và vật liệu composite, ngoài kim loại. Các tính năng kỹ thuật bào gồm bộ thay đổi công cụ tự động, băng chuyền và dụng cụ, hệ thống làm mát và vỏ để giữ máy móc hoạt động dễ dàng hơn, tránh tác động vật lý lên máy.

3.Vận hành máy phay CNC

Phay CNC là một quá trình gia công trong sản xuất bộ phận có độ chính xác cao, các hoạt động máy phay CNC phổ biến bao gồm:

- Phay mặt: Là các nguyên công phay trong đó trục quay của dụng cụ cắt vuông góc với bề mặt của phôi.

- Phay trơn: còn được gọi là phay bề mặt hoặc phiến, các hoạt động phay trơn trong đó trục quay cắt song song với bề mặt của phôi. 

- Phay góc: các hoạt động phay trong đó trục quay của dụng cụ cắt ở một góc so với bề mặt của phôi. Quy trình gia công của phay góc tạo ra các đặc điểm góc cạnh như rãnh, răng cưa,...

- Phay mẫu: các hoạt động phay mẫu liên quan đến các bề mặt (bề mặt cong và phẳng hoặc bề mặt cong hoàn toàn), đường viền (đường viền đều và đường viền không đều). 

- Phay thẳng đứng: các hoạt động máy phay thẳng đứng được gia công hai hoặc nhiều bề mặt phôi song song bằng một đường cắt duy nhất. 

- Phay biên dạng: các hoạt động phay biên dạng trong đó máy công cụ tạo ra một đường cắt dọc theo bề mặt thẳng đứng hoặc góc cạnh trên phôi. Quá trình gia công của phay biên dạng có thể cắt song song hoặc vuông góc với bề mặt phôi.

Có thể thấy, máy phay CNC được lập trình để thực hiện các quy trình gia công chi tiết, phức tạp. Hơn thế, máy phay CNC còn mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh sản xuất, mang lại sản phẩm đạt hiệu quả và độ chính xác tối đa.

Xem thêm tại: http://www.chetaomayninhbinh.com.vn/gioi-thieu/cong-ty-co-phan-che-tao-may-ninh-binh-234.html

Quý đối tác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY NINH BÌNH

- Địa chỉ: Phố Phúc Thịnh, phường Bích Đào, Tp. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

- Email: congtychetaomayninhbinh@gmail.com

- Website: chetaomayninhbinh.com.vn

Scroll