Quy trình công nghệ chế tạo máy
14:15 - 19/02/2022 343

Internet là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào, và trong ngành sản xuất cũng không ngoại lệ. Tốc độ công nghệ tác động trực tiếp trong thế giới kinh doanh. Nhờ công nghệ chế tạo máy, nhiều quy trình có thể được tiến hành trong thời gian nhanh nhất, hiệu quả nhất và chính xác nhất. Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về quy trình chế tạo máy.

 

Quy trình công nghệ chế tạo máy là gì?

Quy trình công nghệ chế tạo máy là một phần hoặc một công đoạn của quá trình sản xuất có tác dụng làm thay đổi trực tiếp trạng thái của sản phẩm theo một phương pháp chế tạo. Trong bước chế tạo máy cần sử dụng đến yếu tố kỹ thuật công nghệ để tác động hình thức, chất lượng của sản phẩm theo quy chuẩn nhất định.

Quy trình công nghệ là một phần của quá trình sản xuất trực tiếp làm thay đổi trạng thái và tính chất của thành phần sản xuất. Thay đổi trạng thái và tính chất bao gồm: thay đổi hình dạng, kích thước, độ chính xác gia công, chất lượng bề mặt, tính chất cơ lý, vị trí tương quan giữa các bề mặt của chi tiết. Tùy theo chức năng, nhiệm vụ mà có các quy trình công nghệ khác nhau.

Quy trình công nghệ chế tạo máy 

Các quy trình công nghệ chế tạo máy

Quy trình công nghệ gia công cắt gọt: có nhiệm vụ chủ yếu làm thay đổi hình dáng, kích thước, độ chính xác gia công, chất lượng bề mặt,… của vật liệu chi tiết.

Quy trình công nghệ tạo phôi: là hình thành kích thước của phôi từ vật liệu bằng các phương pháp như: đúc, hàn, gia công áp lực. Quá trình công nghệ tạo phôi có nhiệm vụ chủ yếu là làm thay đổi hình dáng, kích thước của thành phần chế tạo máy. Ngoài ra nó còn dễ làm thay đổi tính chất cơ lý của vật liệu.

Quy trình công nghệ nhiệt luyện: làm thay đổi tính chất cơ lý của vật liệu chi tiết, cụ thể như tăng độ cứng, độ bền.

Ngoài ra, còn có các quy trình công nghệ chế tạo máy như công nghệ kiểm tra, quy trình công nghệ lắp ráp,...

Các bước trong quy trình công nghệ chế tạo máy

Nguyên công: là một phần của quá trình công nghệ, được hoàn thiện 1 cách liên tục tại chỗ làm việc do một hay một nhóm kỹ sư thực hiện.

Gá: Là một phần của nguyên công, được hoàn thành trong một lần gá đặt chi tiết.

Vị trí: là một phần của nguyên công, được xác định bởi một vị trí tương quan giữa chi tiết với máy hoặc giữa chi tiết với dụng cụ cắt.

Bước: là một phần của nguyên công khi thực hiện gia công một bề mặt hoặc một tập thể bề mặt, dùng một dụng cụ cắt hoặc một bộ dụng cụ cắt với chế độ kỹ thuật công nghệ (v, s,t) không đổi. Các bước có thể lặp đi lặp lại và được cài tự động để diễn ra quy trình chế tạo máy móc.

Đường chuyên dao: là một phần của bước để gọt đi một lớp vật liệu có cùng chế độ cắt và bằng cùng một dao.

Động tác: là một hành động của kỹ sư để điều khiển máy thực hiện việc gia công hoặc lắp ráp.

Với nhu cầu của thị trường và sự thúc đẩy phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa, Công ty Cổ phần Chế tạo máy Ninh Bình chủ yếu dựa vào các loại máy và hệ thống điều khiển, được gọi là CNC. Công nghệ CNC được viết tắt của từ Computer Number Control – nghĩa là Điều khiển số với sự hỗ trợ của máy tính.

Những ưu điểm của các loại máy CNC được tối ưu hóa nhờ những nội dung chương trình được đưa vào máy. Các loại máy CNC giúp quy trình chế tạo máy có độ chính xác cao, tốc độ cắt nhanh, thời gian gia công ngắn và tiết kiệm nhân lực lao động.

Đồng thời, chúng tôi có năng lực chế tạo máy với khối lượng và trọng lượng lớn, đảm bảo chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng. 

Xem thêm tại:

http://www.chetaomayninhbinh.com.vn/gioi-thieu/cong-ty-co-phan-che-tao-may-ninh-binh-234.html

Quý đối tác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY NINH BÌNH

- Địa chỉ: Phố Phúc Thịnh, phường Bích Đào, Tp. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

- Email: congtychetaomayninhbinh@gmail.com

- Website: chetaomayninhbinh.com.vn

Scroll